Thứ hai, 16/7/2018
Chào mừng quý khách đến với bệnh viện Đa Khoa huyện Giồng Riềng!

Trang chủ → Giải đáp và tư vấn

Trả sổ BHXH sau khi nghỉ việc

Tôi đã làm cho cty Huỳnh Ngọc Phú Quốc, D/c: Tổ 4, Ấp Kiên Sơn, Xã Kiên Bình, Huyện Kiên Lương. MST: 1701749222. Tôi tham gia BHXH từ tháng 9/2014 số sổ: 9114006158. Tôi đã xin nghỉ việc tại công ty từ ngày 1/2/2018 mà đến nay phía cty vẫn chưa trả lại sổ BHXH cho tôi. Xin hỏi làm sao để tôi có thể lấy lại sổ BHXH

chế độ bảo hiểm khác tỉnh

Xin chào! Tôi dạy học tại trường thuộc xã bãi ngang (vùng đặc biệt khó khăn) ở tỉnh Kiên Giang, mã bảo hiểm y tế của tôi thuộc bãi ngang, Tôi muốn sinh con ở thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Cho tôi xin hỏi, vậy tôi được hưởng chế độ bảo hiểm như thế nào? Xin cảm ơn!

Có được nghĩ phép năm sau khi nghĩ thai sản

Tôi xin nghĩ thai sản bắt đầu từ ngày 12/6/2018 thì theo quy định đến ngày 12/12/2018 tôi đi làm lại. Nhưng tôi ko đi làm tôi tiếp tục xin nghĩ dưỡng sức sau sinh là 7 ngày nữa (tôi sinh mổ) và tôi làm đơn xin nghĩ phép năm 12 ngày nữa thì có được không?

chế độ sinh con chỉ có chồng tham gia bảo hiểm

vợ em sinh con, nhưng chỉ có chồng tham gia bảo hiểm xh (em bên cty tư nhân, mức luong đóng BHXH là 3.350.000 đ). chế độ em dc hưởng khi vợ sinh dc bảo hiểm trả 2.600.000 đ (thấp hơn mức lương cơ sơ x 2 tháng). vậy có đúng theo luật bhxh 2014,2015 không ?

Bảo hiểm y tế 5 năm liên tục

Con tôi sinh năm 2000 tham gia bảo hiểm y tế từ năm 2006 (học tiểu học Hồng bàng) đến nay là lớp 12. vậy thời điểm đủ 5 năm liên tục được tính kể từ ngày tháng năm nào? xin cho biết văn bản áp dụng là văn bản nào, số, ngày tháng năm, cơ quan ban hành.

Đề nghị chị thông tin thêm rõ về tên họ và thời gian, lớp học của học sinh để Ban biên tập có đủ thông tin trả lời câu hỏi của chị. Thân ái chào chị!

nghỉ hưu ở vùng đặc biệt khó khăn

Xin hỏi: Tôi tên: ĐẶNG XUÂN CHÍNH Sinh năm: Ngày 06/ 08 / 1957 Là giáo viên trường tiểu học Đông Thái 2 Đã công tác ở ấp Kinh Làng, xã Đông Thái, An Biên, Kiên Giang. Sinh sống và công tác ở tại ấp Kinh Làng, xã Đông Thái, An Biên, Kiên Giang từ năm 1984 - 2017 được 33 năm thuộc vùng Đạc biệt khó khăn, có nhiều người dân tộc Khơmer. Đã được nghỉ hưu đúng tuổi 60 tuổi, theo quyết định của phòng GD An Biên ngày 01/09/2017 - Vậy cho tôi xin hỏi, tôi có được hưởng ưu đãi lâu năm, hay trợ cấp gì không ? - Hiện nay tôi ở ấp Kinh Làng, ấp của tôi đang được hưởng . - Tôi chân thành cám ơn luật sư. Xin tư vấn theo địa chỉ: dxchinhdt2@gmail.com Số điện thoại: 0973759846

Căn Luật BHXH số 58/2014/QH2013; hồ sơ giải quyết chế độ hưu trí của ông Đặng Xuân Chính. Ngày 23/11/2017 BHXH tỉnh Ban hành Quyết định số 910010732/QĐ-BHXH v/v hưởng chế độ hưu trí của ông Đặng Xuân Chính. Tại thời điểm nghỉ hưu ông Chính đã đủ 60 tuổi theo quy định và 33 năm tham gia BHXH, vì vậy mức tỷ lệ để tính lương hưu của ông được tính là 75% (tương ứng 30 năm tham gia BHXH), ngoài ra ông còn được hưởng thêm trợ cấp một lần khi nghỉ hưu là 1.5 tháng lương bình quân (được tính theo số năm đóng BHXH cao hơn số năm tương ứng với tỷ lệ lương hưu 75% là 3 năm) là hoàn toàn đầy đủ và đúng theo quy định của Luật. Riêng trường hợp ông hỏi là do ông sinh sống và công tác tại vùng đặc biệt khó khăn, có nhiều người dân tộc Khơmer thì có được hưởng chế độ ưu đãi, hay trợ cấp gì thêm không thì hiện tại không có văn bản nào thuộc ngành BHXH quy định về vấn đề này. Xin trả lời ông được rõ./.

Thông tin trong BHYT sai lệch

BHYT của Tôi vừa được cấp phát, nhưng thông tin địa chỉ bị sai số nhà, đường và chỉ có "Số nhà-Đường-Phường-Tỉnh", không có TP Rạch Giá. Vậy thì khi khám chữa bệnh, có gặp trục trặc gì hay không? Và nếu Tôi muốn chỉnh sửa lại thì cần những thủ tục gì? Tôi hiện đang làm việc tại Công ty nhà nước. Tôi chân thành cảm ơn

Đề nghị anh cung cấp đầy đủ thông tin họ tên, đơn vị công tác để chúng tôi có thể hướng dẫn chính xác trường hợp của anh. Thân ái chào anh.

Thời gian trả kết quả tính lương hưu.

Hồ sơ hưu của tôi BHXH huyện đã chốt xong và gửi ra BHXH tinh kiên giang gần 10 ngày rồi, vậy bao lâu sẽ có kết quả lương hưu của tôi về BHXH huyện.

Để trả lời câu hỏi của anh, đề nghị anh ghi rõ thông tin họ tên, địa chỉ, đơn vị công tác và thời gian cụ thể để chúng tôi có thể trả lời chính xác trường hợp của anh. Thân ái chào anh!

mức tiền đóng bảo hiểm xã hội của nhân viên có được cao hơn giám đốc

mong bảo hiểm xã hội Huyện Phú quốc cho em hỏi, công ty em đóng tiền BHXH cho giám đốc ở mức là 5 triệu đồng, nay có nhân viên nữđang trong thời kỳ thai sản muốn tăng mức đóng lên 7 triệu cho nhân viên này thì có hợp lý không ( mức đóng của giám đốc vẫn giữ nguyên) ,mong anh chị giải đáp giúp em , cảm ơn

Trường hợp của chị! đề nghị chi ghi rõ thông tin đơn vị và trường hợp cụ thể để chúng tôi có thể trả lời chính xác trường hợp này hoặc chị có thể gọi số điện thoại BHXH huyện Phú Quốc: 02973.846.552 để được tư vấn. Thân ái chào chị!

Bảo Hiểm Y Tế

Kính Gửi: Bảo Hiểm Xã Hội Tỉnh Kiên Giang Tôi tham gia bhyt theo đối tượng sinh viên liên tục 5 năm, sau khi tốt nghiệp vẫn tiếp tục tham gia theo diện tự nguyện hộ gia đình. Nay tôi muốn làm thẻ đủ 5 năm liên tục thì phòng bảo hiểm TP.Rạch Giá yêu cầu phải có thẻ bảo hiểm củ. nhưng tôi không có giữ các thẻ củ, không biết bảo hiểm giải quyết trường hợp của tôi như thế nào để bảo vệ quyền lợi người tham gia bảo hiểm. Xin cảm ơn!

Chào anh Lê Hữu Hoài, đề nghị anh ghi rõ thông tin về địa chỉ và thời gian anh tham gia học ở đâu? để chúng tôi có thể trả lời chính xác câu hỏi của anh. Hoặc anh có thể liên hệ sdt 02973.811183 để được hướng dẫn trực tiếp. Thân ái chào anh!

Trang 1 / 5

Video BHXH tỉnh Kiên Giang

Số lượt truy cập:

Trực tuyến: